Dâu tây trong Giáng sinh tại Nhật Bản

Tác giả : Anthony B. - Communications team Ngày Đăng : 23/12/2021

Chúc mừng Giáng sinh từ gia đình Danbo – 2012, Takashi Hososhima

Dâu tây là loại trái cây theo mùa. Ở Nhật Bản, loại quả này được trồng trong tự nhiên vào mùa xuân từ tháng 4 tới tháng 6. Tuy nhiên, một số thói quen đôi khi có thể thay đổi cách tiêu thụ và sản xuất thực phẩm, và sau đây là trường hợp của dâu tây trong các ngày lễ ở Nhật Bản.

Nhật Bản không phải là một quốc gia theo đạo Thiên chúa, nhưng dưới ảnh hưởng của Hoa Kỳ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, lễ Giáng sinh đã du nhập vào quốc gia này thông qua việc trao đổi quà tặng, gửi thiệp chúc mừng và không khí vui tươi của nó. Bản Giao hưởng số 9, sau này được Beethoven đổi tên thành “Khải hoàn ca” (“Ode to Joy”), là một trong những bản aria được chơi nhiều nhất trong thời gian này. Với những yếu tố chính này, lễ Giáng sinh do đó gần với “sự lãng mạn” hơn là “lễ kỷ niệm của gia đình” như quan niệm ở phương Tây.

Đại tá Sanders hóa trang Santa – 2005, Rumpleteaser

Nếu một bữa ăn lãng mạn trong nhà hàng là hoàn hảo cho một buổi tối Giáng sinh, thì việc tiếp thị của KFC với Đại tá Sanders (người sáng lập KFC) hóa trang thành ông già Noel, cũng đã thành công trong việc khiến gà rán trở thành biểu tượng Giáng sinh ở Nhật Bản. Nhiều đến nỗi công ty bị quá tải trong giai đoạn này. Nhưng khi nói đến đồ ăn, điều khiến chúng ta quan tâm nhất ở đây là cao điểm tiêu thụ dâu tây trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 5.

 

Bánh kem Giáng sinh Retro – 2015, Naotake Murayama

Thật vậy, loại bánh Giáng sinh phổ biến nhất chắc chắn là “fraisier” (bánh dâu tây). Một chiếc bánh với phần bột xốp, kem tươi với dâu tây bên trong và nhiều nhiều dâu tây được phủ lên trên. Hương vị ngọt ngào của nó, nổi bật với dâu tây, là lý do tại sao món bánh này lại được yêu thích đến vậy. Nhưng một trong những lý do chính vẫn là màu đỏ và trắng của món bánh làm gợi nhớ đến tông màu Giáng sinh truyền thống và kết hợp hoàn hảo với những món đồ trang trí đồng thời mang lại cảm giác ngon miệng và hình ảnh sang trọng.

 

Bánh kem Giáng sinh tại chợ Nijiya – 2017

Trên thực tế, sự hiện diện của “bánh Giáng sinh Nhật Bản” đã trở nên phổ biến đến mức emoji (ký tự dạng hình ảnh) đại diện cho một chiếc bánh nói chung chính là hình ảnh bánh kem dâu tây: 🍰. Và vì món bánh này rất ngon và luôn khiến bạn muốn ăn thêm dâu tây nữa, nên nhu cầu vẫn bùng nổ sau kỳ Giáng sinh cho đến khi nó đạt mức bão hòa vào tháng Tư.

 

Cupcake mũ Santa dâu tây – 2012, Bird on a cake Blogspot

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, các vườn trồng dâu trong nhà kính đã áp dụng các điều kiện của mùa xuân để trồng dâu tây vào mùa đông, giúp mọi người tiếp cận được loại trái cây này trái mùa và do đó, nhu cầu lại tăng lên. Nhân đây, ăn dâu tây vào mùa đông là ý tưởng rất tốt cho sức khỏe do dâu tây rất giàu vitamin C và mangan.

Kết lại, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ trải qua kỳ nghỉ lễ với những người thân yêu của mình để tận hưởng những ngày cuối năm 2021 và đầu năm 2022, cho dù bạn có ăn mừng Giáng sinh, hay Năm mới, hay bất kỳ điều gì khác hay không.

Chúc mừng Giáng sinh tới tất cả mọi người và hẹn gặp lại các bạn sớm với Dâu tây Tomofarm vào dịp lễ khác của Việt Nam, ngày Tết! 🍓🍓🍓

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x